Thị trường vàng ngày 06/04: Giá vàng giảm nhẹ từ mức đỉnh 12 tháng - Cộng đồng Trader Đà Nẵng

Khẩn cấp Thị trường vàng ngày 06/04: Giá vàng giảm nhẹ từ mức đỉnh 12 tháng

HanhPhanPhan

Quản Trị Viên
Thành viên BQT
Theo đó, giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống mức 2.018,5 đô la/ ounce, giá vàng kỳ hạn tương lai cũng giảm 0,1%, xuống mức 2.020,9 đô la/ ounce.

Chỉ số dollar index – thước đo giá trị đồng đô la Mỹ, đã giảm nhẹ so với các đồng tiền chính khác, sau khi Hoa Kỳ công bố một loạt các dữ liệu cho thấy nền kinh tế Hoa Kỳ đang tăng trưởng chậm, điều này đã góp phần hỗ trợ cho giá vàng trong những ngầy gần đây.

Bên cạnh đó, giá vàng còn được thúc đẩy khi các nhà đầu tư chuyển hướng sáng các tài sản trú ẩn an toàn trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ và Châu Âu.

Các nhà phân tích thị trường nhận định rằng lĩnh vực ngân hàng vẫn đang trong tình trạng hỗn loạn, dự kiến sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến thị trường trong dài hạn.

Trong phiên giao dịch ngày hôm nay, giá vàng suy yếu là do chịu áp lực khi một số nhà đầu tư chốt lời sau đà tăng mạnh ở phiên giao dịch trước. Tuy nhiên, xét về mặt kỹ thuật, giá vàng vẫn có thể tiếp tục tăng trong ngắn hạn.
KJ - GLOVICE VC news.png

Những dữ liệu kinh tế yếu kém của Hoa Kỳ đang làm dấy lên kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Fed có khả năng cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay.

Chiến lược gia Edward Moya của OANDA nhận định rằng Fed có nhiều khả năng sẽ không tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách tháng 5. Đồng thời Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất vào cuộc họp tháng 9.

Chiến lược gia Lukman Otunuga nhận định rằng giá vàng đang chờ đợi chất xúc tác mới, hiện thị trường đang chú ý đến dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ 6 tuần này.
???Đăng ký mở tài khoản tại sàn Glovice VC:
https://my.kj-glovicevc.com/register
_________________________
Nguồn: tham khảo
 
Top