Giới thiệu Mô hình đảo chiều Ná cao su (Slingshot Reversal) - WikiFX Vietnam Live - Cộng đồng Trader Đà Nẵng

Kiến thức Giới thiệu Mô hình đảo chiều Ná cao su (Slingshot Reversal) - WikiFX Vietnam Live


Buổi phát sóng trực tiếp của WikiFX Việt Nam tuần vừa rồi diễn giả Lữ Hữu Duy đã đề cập đến những sai lầm mà trader rất thường gặp trong việc tính toán khối lượng. Dù ở mức độ kinh nghiệm giao dịch nào thì việc tính toán khối lượng giao dịch luôn là một thách thức lớn trong suốt quá trình giao dịch. Những trader mới và các trader ưa mạo hiểm thường có khuynh hướng nắm giữ vị thế quá lớn so với P&L tài khoản, điều này dẫn đến sự thiếu ổn định. Ngược lại, các trader có thiên hướng bảo thủ, cứng nhắc lại giao dịch với khối lượng quá nhỏ. Khối lượng giao dịch quá nhỏ sẽ không làm cháy tài khoản nhưng sẽ dẫn đến cái chết từ từ. Đồng thời những vấn đề tâm lý khác cũng sẽ nảy sinh. Vấn đề này thường gặp với Bank Trader hơn là các nhà giao dịch quỹ hoặc Traders nhỏ lẻ. Giao dịch với khối lượng nhỏ chỉ nên được áp dụng trong một vài tình huống đặc thù. Một sai lầm phổ biến khác đó là luôn giao dịch với cùng một khối lượng giao dịch. Khối lượng giao dịch phải được tính toán theo mức độ biến động của sản phẩm cũng như rủi ro và phần thường kỳ vọng của giao dịch riêng lẻ. Trader giỏi là trader biết thay đổi số tiền đặt cọc chứ không phải cố chấp chỉ giao dịch cùng một khối lượng trong tất cả tình huống.

Bạn có gặp phải một trong 3 sai lầm trên không? Nếu có, hãy xem phát lại ngay buổi phát sóng này trên nền tảng WikiFX để xem diễn giả Lữ Hữu Duy hướng dẫn cách khắc phục nhé!

Trong tuần này, diễn giả Lữ Hữu Duy sẽ chia sẻ về Mô hình đảo chiều Ná cao su. Mô hình đảo chiều Ná cao su là một trong những mô hình phá vỡ giả và đảo chiều (false break and reverse) có tần suất diễn ra nhiều trên thị trường. Mô hình Ná cao su cũng nằm trong giai đoạn 5 của hành động giá "Mong đợi xu hướng tiếp diễn". Hiểu được mô hình Ná cao su không đồng nghĩa với việc phải thiết lập 1 chiến lược giao dịch đảo chiều, thay vào đó sẽ vô cùng hữu ích trong khâu nhận diện một xu hướng mới đang được hình thành. Từ đó có cái nhìn tổng quát nhất về Xu hướng mới cũng như tránh được các hành động FOMO không đáng có.


Có thể nói, mô hình nến Ná cao su là một trong những công cụ hỗ trợ hữu ích mà các nhà giao dịch nên tìm hiểu kỹ để áp dụng vào các giao dịch. Diễn giả Lữ Hữu Duy trong buổi Livestream tuần này sẽ giúp người xem hiểu toàn diện nhất về loại mô hình này. Dưới đây là thông tin chi tiết về buổi phát sóng sắp tới.

Chủ đề: Giới thiệu Mô hình đảo chiều Ná cao su (Slingshot Reversal)
Diễn giả: Lữ Hữu Duy
Thời gian: 15h – 16h ngày 06/09/2023
Tải ứng dụng WikiFX để xem trực tiếp buổi phát sóng tuần này nhé!Hướng dẫn cách xem Livestream WikiFX:
Bước 1: Bạn hãy mở ứng dụng WikiFX vào đúng khung giờ phát sóng của Livestream.
Bước 2: Chọn mục “Phát sóng trực tiếp” trên thanh công cụ.
Bước 3: Chọn “Đang trực tiếp” để xem Livestream đang diễn ra.

WikiFX là nền tảng tra cứu sàn Forex toàn cầu bao gồm APP/PC/Web/Extension. Tìm hiểu ngay!

Miễn trừ: Các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, nội dung bài viết không phải khuyến nghị đầu tư, không được xem là lời khuyên, tiếp thị hay chào bán bất cứ sản phẩm hay dịch vụ tài chính nào. Vui lòng tham khảo thông tin một cách chọn lọc.
 
Top