CÁC MÔ HÌNH NẾN NHẬT QUAN TRỌNG KHI GIAO DỊCH PRICE ACTION - Cộng đồng Trader Đà Nẵng

Kiến thức CÁC MÔ HÌNH NẾN NHẬT QUAN TRỌNG KHI GIAO DỊCH PRICE ACTION

Admin

Administrator
Mô hình nến Nhật rất quan trọng trong việc phân tích Price Action (PA) hay gọi là giao dịch theo hành động giá. Các mô hình PA hay gọi là “signal”, “setup” cung cấp cho trader các căn cứ về sự dịch chuyển tiếp theo của giá.

Sau đây là 1 vài mẫu hình PA đơn giản có thể dùng:

Mô hình Inside Bar

Mô hình Inside bar bao gồm 2 nến nến inside bar và 1 nến trước đó gọi là nến mẹ - “Mother Bar”. Nến Inside Bar phải có đình thấp hơn và đáy cao hơn nến mother bar. Nó thường được áp dụng khi trade kiểu tiếp diễn xu hướng hay trade kiểu đảo chiều tại một vùng giá quan trọng.

2.png
Mô hình Pinbar

Mô hình Pinbar chỉ bao gồm 1 nến đơn biểu hiện sự từ chối giá và đảo chiều của thị trường. Được dùng bởi rất chều PA Trader nổi tiếng trên thế giới. Đối với pinbar tăng giá (Bullish pinbar) đuôi dưới chiếm phần lớn chiều dài nến. Với pinbar giảm giá (Bearish pin bar), đuôi trên chiểm phần lớn chiều dài nến. Cái đuôi của pin bar cho thấy 1 sự từ chối giá rất mạnh. Khi hình thành cái đuôi này, giá đã tạm thời phá được 1 vùng hỗ trợ hoặc kháng cự, nhưng lực mua lên hoặc bán xuống đã mạnh hơn và đủ sức đẩy cây nến đóng cửa về phía còn lại. Tuy nhiên, trên thực tế ta cần nhiều điều kiện hơn mới có thể không bị thua lỗ.


23.png 233.png

Mô hình Fakey


Mô hình giá Fakey là mô hình giá được hình thành từ sự phá vỡ giả của thị trường. Nói cách khác, mô hình giá fakey căn bản được tạo thành một nến Inside bar sau đó xuất hiện cây nến đảo chiều khác tuy nhiên giá nhanh chóng bị giật ngược trở lại tạo ra sự phá vỡ giả.32.png 31.png


Làm thế nào để giao dịch với các mô hình giá

Các ví dụ thực tế về giao dịch với hành động giá:

4.pngHình 1 cho ta thấy trend chính đang tăng xuất hiện mô hình Inside Bar tăng giá nữa thì trong trường hợp này chúng ta ưu tiên Buy thuận xu hướng. Các mô hình hành động giá có độ chính xác cao khi giao dịch thuận trend.


5.png

Ở hình 2, biểu đồ ngày của EUR/USD, ta thấy nhiều mẫu hình pinbar xuất hiện và hoạt động hiệu quả. Tín hiệu pinbar giống như là một tín hiệu cho sự đảo chiều và xu hướng thay đổi khi xuất hiện mẫu hình này. Nếu áp dụng mẫu hình này thuận xu hướng chính sẽ cho độ chính xác cao hơn.6.pngVí dụ cuối hình 3, Ở biểu đồ USDJPY ta thấy xuất hiện mô hình Fakey giảm, kết hợp giữa mô hình Inside Bar và Pinbar cho ta thấy sự từ chối giá của phe mua. Kết hợp giữa 2 mô hình này tăng thêm độ tin cậy trong giao dịch
 

Đính kèm

Admin

Administrator
Tiết lộ các mô hình admin thường sử dụng đây nhé. Đơn giản mà hiệu quả lắm đấy các đồng trade ^^
 
Top